Jamie Dimon phát ngôn: Bitcoin là một trò “lừa bịp”

Tuy nhiên, ông nói rằng việc áp dụng của ngân hàng sẽ không phải là một sớm một chiều.
Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co. Jamie Dimon nói rằng ông sẽ đuổi bất kỳ nhân viên nào đầu tư vì đó là “kẻ ngu ngốc”.

Ông nói với một cuộc họp của các nhà đầu tư ở New York hôm thứ ba rằng tiền điện tử sẽ không có kết thúc tốt đẹp, “đó là một trò lừa bịp”

Nếu một nhân viên kinh doanh của JPMorgan đầu tư vào Bitcoin, ông nói, “Tôi sẽ đuổi cổ họ ngay lập tức. Vì hai lý do: chống lại các quy tắc của chúng tôi, và người đó rất ngu ngốc. Và cả hai đều nguy hiểm.”

Bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, thúc đẩy bởi sự chấp nhận rộng rãi hơn của công nghệ blockchain là nền tảng của phương pháp trao đổi và lạc quan rằng thời gian giao dịch nhanh hơn sẽ khuyến khích sử dụng rộng rãi hơn. Giá đã tăng hơn bốn lần trong năm nay – gây nên nhiều tranh cãi về việc liệu đó là một bong bóng.

Trong trường hợp của Bitcoin, Dimon cho biết ông hoài nghi về việc các nhà chức trách sẽ cho phép một loại tiền tệ tồn tại mà không có sự giám sát của nhà nước, đặc biệt là nó luôn có sự bất ổn. “Ai đó sẽ bị giết và sau đó chính phủ sẽ phải cấm nó”, ông nói. “Bạn vừa nhìn thấy ở Trung Quốc, các chính phủ muốn kiểm soát nguồn cung tiền của họ.”

Dimon phân biệt giữa đồng tiền bitcoin và công nghệ blockchain bên dưới, mà ông nói có thể hữu ích. Tuy nhiên, ông nói rằng việc áp dụng blockchain của ngân hàng sẽ không phải là một sớm một chiều.

Giám đốc ngân hàng cho biết ông sẽ không ủng hộ bitcoin vì khi giá lên quá cao nó có thể sụp đổ. Lập luận tốt nhất mà ông nói, là nó có thể hữu ích cho những người ở những nơi không có các sự lựa chọn cho tiền mặt.

“Nếu bạn ở Venezuela hoặc Ecuador hoặc Bắc Triều Tiên hoặc một loạt các quốc gia như thế, hoặc nếu bạn là một trùm ma túy, một kẻ giết người, bạn tốt hơn nên sử dụng bitcoin thay vì đô la Mỹ”, ông nói. “Vì vậy, có thể có một thị trường cho Bitcoin, nhưng nó sẽ là một thị trường hạn chế.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *