Equifax bị hacker tấn công đòi 2,5 triệu USD tiền chuộc bằng Bitcoin

Sự việc này liệu có ảnh hưởng tới hay không, khi ngày hôm nay và các Altcoin có dấu hiệu đi xuống?
Equifax, một công ty tín dụng có trụ sở tại Mỹ vừa bị tấn công vào cơ sở dữ liệu. Đây là vụ tấn công đang được người dân Mỹ quan tâm, vì đây là một công ty tín dụng lớn, và theo thông báo của công ty thì các tin tặc đã nắm trong tay thông tin của hơn 143 triệu khách hàng. Trong số này có những khách hàng từ Anh và Canada.

Theo công ty, sự cố này đã xảy ra từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7, nhưng đến tận bây giờ mới được công bố. Các hacker đã cảnh báo rằng họ sẵn sàng công khai thông tin của 143 triệu người đã đánh cắp được, nếu không nhận được một khoản tiền chuộc. Chúng sẵn sàng xoá sạch dữ liệu ăn đánh cắp nếu nhận được khoản tiền chuộc 600 Bitcoin, trị giá khoảng 2,5 triệu USD. Hạn chót để nhận tiền chuộc là vào ngày 15/9, nếu không họ sẽ công khai dữ liệu.

Sự việc này liệu có ảnh hưởng tới giá trị Bitcoin hay không, khi ngày hôm nay Bitcoin và các Altcoin có dấu hiệu đi xuống? Theo nhận định của người viết thì sự việc này không thể ảnh hưởng nhiều tới giá của Bitcoin. Con số 2,5 triệu USD là quá nhỏ so với khối lượng giao dịch Bitcoin trong một ngày lên tới hơn 2 tỷ USD. Việc giá Bitcoin đi xuống trong 24h qua là kết quả của việc tăng giá trước đó và đã được nhiều người dự báo trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *