Mua Bitcoin & bán Bitcoin như thế nào và ở đâu an toàn?

Sàn mua bán ETH quốc tế: Cex.io, Bitfinex, GDAX, Kraken, Bitstamp, HitBTC, OkCoin, Livecoin, YoBit, BitBay.
1. Mua trên các sàn giao dịch

Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tại Việt Nam là cách thông thường mình hay sử dụng cũng như được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong đó, sẽ có 2 dạng sàn khác nhau:

Sàn giao dịch tự động: Tức là bạn giao dịch mua bán trực tiếp với sàn luôn, cách này có ưu điểm là tốc độ nhanh, bạn sẽ nhận được tương tự tiền của bạn nhanh hơn, nhược điểm là giá mua và bán chênh lệch hơi cao. Với sàn tự động này mình hay dùng: Chimcugay.com (Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam) hay Santienao
Sàn giao dịch Bitcoin trung gian: Sàn sẽ đứng gia làm bên trung gian uy tín kết nối người mua và người bán với nhau, cách này đặc biệt an toàn, khi bạn gửi tiền hoặc BTC sàn sẽ giữ tạm thời và chỉ chuyển cho người mua và bán khi họ hoàn tất thanh toán tiền và BTC cho đối phương. Với dạng sàn này thì mình dùng duy nhất Remitano.com (chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Vietcombank), giá mua và bán Bitcoin tại Remitano thời điểm này là rẻ nhất trong các sàn.

Còn với các sàn giao dịch coin quốc tế bạn sẽ không thể mua bán bằng VNĐ được mà sẽ phải dùng USD, thẻ Visa, Master. Mình không hay dùng cách này lắm vì nó sẽ khá phức tạp đặc biệt với những người mới, mình cũng khuyên các bạn nên dùng sàn Việt Nam khi có vấn đề gì sẽ được hỗ trợ và tư vấn từ người Việt, các sàn nước ngoài bạn cần biết tiếng anh hoặc ngôn ngữ của nước họ và nhiều khi phải chờ rất lâu mới được phẩn hồi do số lượng người dùng các sàn này rất lớn.

Một số cho phép thanh toán bằng Visa, master hoặc Paypal bằng USD: Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Huobi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China), Localbitcoins.com.

2. Mua bán Bitcoin từ bạn bè, cá nhân trên mạng

Cách này trước đây mình ít dùng nhưng bây giờ thì bắt đầu dùng nhiều hơn khi đã có kinh nghiệm, tuy nhiên mình xin lưu ý luôn, mọi hoạt động giao dịch Bitcoin đều thực hiện online nếu bạn chọn mua bán với cá nhân nào đó thì nên giao dịch với người quen biết, bạn bè hoặc người có uy tín, còn nếu mới biết nhau thông qua các group bitcoin trên facebook hay quen trên mạng thì nên gặp trực tiếp để giao dịch cho an toàn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Mua Ethereum & bán ETH như thế nào và ở đâu?

Mua Ethereum như thế nào? Bán Ethereum ở đâu và địa chỉ nào uy tín để giao dịch ETH? Thì với đồng Ethereum cũng tương tự như Bitcoin nó cũng có 2 cách là mua tại các sàn giao dịch và mua trực tiếp từ người khác. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại Ethereum mới bắt đầu phổ biến nên các sàn giao dịch cũng không nhiều chủ yếu là sàn giao dịch tự động, mình chưa thấy có sàn trung gian mua ban Ethereum nào như Remitano của Bitcoin cả.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những sàn giao dịch Ethereum mà mình hay dùng:

Sàn mua bán ETH tại Việt Nam: Buyselleth.com và Chimcugay.com
Với sàn Buyselleth bạn chỉ thanh toán được qua ngân hàng Vietcombank, đây là sàn Ethereum uy tín đầu tiên tại Việt Nam, mình giao dịch trên này là chủ yếu vì tốc độ nhanh, giá rẻ, an toàn và gần đây thêm sàn Chimcugay một thương hiệu Việt mới được phát triển không lâu nhưng đã cho thấy sự chuyên nghiệp của mình với người dùng, cho phép thanh toán nhiều loại ngân hàng khác nhau, nhanh chóng và cũng uy tín.

Sàn mua bán ETH quốc tế: Cex.io, Bitfinex, GDAX, Kraken, Bitstamp, HitBTC, OkCoin, Livecoin, YoBit, BitBay.
Với các sàn mua bán Ethereum quốc tế này bạn có thể mua ETH và bán ETH thông qua thẻ Visa, master bằng USD. Tuy nhiên, như đã nói tại phần như thế nào ở trên mìn vẫn khuyến khích các bạn mua bán Ethereum tại các sàn của VietNam cho thuận tiện nếu là người mới.

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu?

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu thì cũng không khác gì so với Bitcoin và Ethereum cả, cũng bao gồm 2 cách là sàn giao dịch và mua từ các cá nhân. Với cá nhân thì mình sẽ không nói dài dòng thêm nữa nhé, vì nó tương tự như BTC, ETH. Còn mua bán trên các sàn giao dịch thì ở Việt Nam hiện nay mới có sàn Chimcugay là cung cấp mua, bán nhiều đồng Altcoin nhất. Lý do đơn giản là Altcoin rất ít người Việt biết đến chủ yếu là đầu tư Ethereum, Bitcoin mặc dù nó đang là hình thức đầu tư vô cùng tiềm năng.

Với sàn quốc tế thì sao? Bạn cũng có thể mua Altcoin trực tiếp bằng USD, thẻ Visa, paypal trên khá nhiều sàn giao dịch, nhưng phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Altcoin trên 2 sàn là Bittrex và Poloniex, 2 sàn co khối lượng giao dịch lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới hiện nay, mình cũng đang chơi trade coin trên 2 sàn này. Nhưng 2 sàn này bạn lại không mua trực tiếp bằng USD thông qua visa, master hay paypal được mà phải mua ETH, BTC hoặc USDT mới có thể giao dịch được và phổ biến nhất vẫn là Bitcoin.

Ngoài Bitcoin, Ethereum và Altcoin, gần đây đang nổi lên hình thức đầu tư các dự án ICO, lợi nhuận có thể x2, x3,..x10 lần trong vòng vài tháng nếu lựa chọn được dự án tốt. Tất nhiên, lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao theo, nhưng nếu bạn biết cách phân tích và chọn được ICO tốt thì cơ hội kiếm được lợi nhuận cao là hoàn toàn có thể. Trước tiên bạn nên tìm hiểu ICO là gì và các khái niệm xung quanh nó. Tiếp đến đọc bài 10 Tiêu chí đánh giá một dự án đầu tư ICO/Crowdsale tiềm năng để biết cách chọn một dự án ICO tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *