Tăng mạnh khai thác coin ở Venezuela nhờ lạm phát và điện miễn phí

Bitcoin vẫn không được cho là hợp pháp trong nước, dẫn đến một số thợ mỏ bị bắt với hành vi ăn cắp điện miễn phí khi vận hành khai thác Bitcoin.
Venezuela là một quốc gia có nền kinh tế siêu lạm phát tồi tệ nhất trên thế giới sau Cộng hòa Weimar. Chẳng hạn, một Big Mac của McDonald có chi phí tới nửa tháng lương. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của đất nước đã tăng lên đến 1.600%, The Atlantic báo cáo .

Vì vậy đây không phải là nơi lý tưởng để sinh sống. Khi tỷ lệ lạm phát tiếp tục tăng cao hàng năm, người dân ngày càng thiếu thốn các mặt hàng thực phẩm và đồ dùng cá nhân, và mỗi hoá đơn thanh toán luôn phải trả bằng cả chồng tiền.

Chuyển sang khai thác cryptocurrency để tồn tại

Người dân Venezuela đã tìm ra một giải pháp thay thế tốt hơn để thoát khỏi lạm phát. Họ đã lấy Bitcoin làm một giải pháp thay thế, và khai thác Bitcoin đã phát triển trong nước.

Để tiếp tục sử dụng cryptocurrency, các máy khai thác chuyên dụng được vận hành để kiếm được nhiều hơn Bitcoin. Người dân Venezuela đã sắm các thiết bị này để kiếm Bitcoin sử dụng hàng ngày.

Hầu như không tốn phí cho điện năng

Với ít tiện ích mà công dân được nhà nước hỗ trợ, điện là một tiện ích quan trọng. Trên thực tế, điện năng trong nước được trợ cấp rất nhiều và hầu như miễn phí. Tất cả đều cảm ơn Tổng thống Nicolas Maduro về chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đây là một điều vô cùng lý tưởng cho người dân, các thiết bị khai thác có thể làm việc suốt mà không cần lo về chi phí điện, và trung bình người dân kiếm được ít nhất 500 đô la một tháng. Điều này có thể nuôi sống một gia đình và cung cấp cho họ những nhu cầu cơ bản của họ – hàng hoá, thuốc men, …

Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin hoàn toàn không được chính phủ ủng hộ. Bitcoin vẫn không được cho là hợp pháp trong nước, dẫn đến một số thợ mỏ bị bắt với hành vi ăn cắp điện miễn phí khi vận hành khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, việc đàn áp Bitcoin đã không thể cản trở người dân, họ chuyển sang khai thác bí mật và chuyển sang các đồng tiền dễ đào, lợi nhuận cao hơn như Ethereum hay Dash.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *