Tư vấn cách thiết lập thợ đào Bitcoin

Các đơn vị này phải được mua với năng lượng cần thiết để trùng với các chip đào.
Thiết lập một thợ đào có thể là một nhiệm vụ khá phức tạp. Nhưng với một chút nỗ lực và thời gian thì có thể làm một cách dễ dàng. Nếu bạn đã chọn một thiết bị đào thông qua việc sử dụng hướng dẫn và máy tính của chúng tôi thì các công việc dù khó khăn nhất vẫn sẽ được hoàn thành.

Nếu bạn đã mua thiết bị như là một sản phẩm có sẵn ở trên kệ thì để nó ắt hẳn sẽ dễ dàng khi cắm vào và lựa chọn một mỏ để tham gia. Ví của bạn nên nhanh chóng sẵn sàng để hoạt động.

Nếu thiết bị hoặc FGPA hoặc card đồ họa của bạn chưa sẵn sàng để chạy thì bạn cần thực hiện một vài bước nhanh gọn sau – có thể mất một chút thời gian.

Bước 1: Tải về phiên bản đây đủ Bitcoin client. Việc này có thể mất vài ngày tùy thuộc vào tốc độ tải xuống của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn cần phải tải xuống một số – hoặc chương trình cho biết phần cứng đào của bạn hoạt động như thế nào.

Bước 3: Chọn một mỏ nếu không bạn có thể kết thúc với một thời gian dài trước khi giải quyết khối đầu tiên của bạn.
Nếu bạn đã yêu cầu một thợ đào đi kèm với một phương pháp được xác định trước kết nối vào mạng làm quá trình đôi khi có thể trở nên khá khó khăn. Ví dụ Antminer U3 63 GH có thể khá khó để bắt đầu và hoạt động vì nó yêu cầu bạn phải tải về drivers và chạy CGMiner – các phiên bản mới nhất của CGMiner đã làm giảm sự phức tạp của quá trình này.

Với BitMain Antminer S1, S2 & S3 cũng có một số bước khó kèm theo – chủ yếu là để định vị các địa chỉ IP và chuyển các giao thức địa chỉ IP có thể có nghĩa là đăng nhập vào router của riêng bạn để tìm ra địa chỉ người đào đã được ký kết (điều này gây ra sự khó chịu đối với một số người) – với hướng dẫn giả định mức độ hiểu biết cao của người dùng với rất nhiều thông tin cơ bản bị mất khi truyền tải.

Tuy nhiên về các điều khoản công nghệ Spondoolies có lẽ là người sử dụng thân thiện nhất về thiết lập. Thợ đào như SP20 và SP10 có thể được cắm vào bộ định tuyến (router) của bạn, và sau khi làm theo năm bộ hướng dẫn đơn giản và rõ ràng có thể xong và chạy trong năm phút.

Một điểm quan trọng cần ghi nhớ là nguồn điện bạn đang sử dụng. Một số thợ đào đi kèm với nguồn cung cấp năng lượng nội bộ của họ, trong khi một số phải mua PSU bên ngoài (Đơn vị cung cấp điện). Các đơn vị này phải được mua với năng lượng cần thiết để trùng với các chip đào. Ví dụ công nghệ Spondoolies SP20 cần 1200 Watts điện với tỷ lệ 10-20% – vì vậy hai chiếc Porsche Corsair 750 W sẽ cần nhiêu hơn.

Cũng cần phải nhớ rằng bạn cần phải hoàn thành mạch trên các đơn vị PSU tiêu chuẩn – mặc dù điều này có thể phát ra âm thanh và hình ảnh nguy hiểm hoặc đáng sợ nhưng nó thực sự là một rủi ro rất thấp và hoạt động đơn giản.

Tất cả bạn cần làm là hoàn thành mạch cho PSU cho phép dòng điện chảy và khi chúng được thiết kế để cấp nguồn cho bo mạch chủ, điều này có nghĩa là lừa PSU làm nó nghĩ rằng đã được cắm đúng cách hoặc rút ngắn các tập tin đính kèm bo mạch chủ 24 pin. Đơn giản chỉ cần lấy đầu nối lớn nhất (đầu kết nối 24 pin) và đặt một paperclip từ dây xanh đến bất kỳ dây nào màu đen và bạn sẽ hoàn thành mạch và PSU sẽ bật lên. Điện áp cực thấp nên không cần cách nhiệt hoặc lo lắng bị điện giật nếu dây trần.

Cũng nên nhớ rằng nếu đơn vị bạn mua không đi kèm với một PSU, điều này có thể trở thành một phần đáng kể trong chi phí vốn ban đầu. Chẳng hạn, SP20 vào tháng 12 năm 2014 có thể được mua với giá 500 USD với hai nguồn điện corsair trị giá 200 đô la Mỹ. Khi tính toán lợi tức và số liệu đầu tư của bạn chắc chắn sẽ bao gồm toàn bộ chi phí của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *