Nga sẽ cấm khai thác Bitcoin tại các khu dân cư

Ông cũng tuyên bố hoạt động khai thác mỏ là một mối đe dọa về cháy nổ do nhiệt sinh ra bởi các máy đào là khá cao.
Nga có thể cấm việc khai thác , altcoin trong các khu dân cư như chung cư và căn hộ cao cấp một khi chính phủ hoàn thành các dự án cho ngành khai thác coin.

Theo báo cáo của tờ báo Russia Today, các nhà chức trách Nga sẽ thảo luận về khả năng cấm các trang trại khai thác mỏ bitcoin trong khu dân cư trong một cuộc họp sắp tới của Hội đồng Tổng thống trên Internet.


Người đưa ra đề xuất này là Ilya Massukh, chủ tịch của Quỹ Dân chủ Thông tin, một tổ chức phi lợi nhuận liên kết với Chính phủ, quản lý mạng lưới trực tuyến của chính phủ liên bang cho các đơn thỉnh cầu của công dân.

Massukh, người cũng được cho là thành viên của hội đồng Internet dưới quyền Tổng thống, sẽ đề xuất lệnh cấm với lập luận rằng các nguồn điện ở các căn hộ dân cư không đủ để khai thác tiền điện tử. Ông cũng tuyên bố hoạt động khai thác mỏ là một mối đe dọa về cháy nổ do nhiệt sinh ra bởi các máy đào là khá cao.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo này, Massukh đã phát biểu:

CÁC MẠNG LƯỚI ĐIỆN Ở CÁC KHỐI CĂN HỘ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHỊU ĐƯỢC TIÊU THỤ NHƯ VẬY; HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CŨNG KHÔNG THỂ XỬ LÝ ĐƯỢC NHIỆT SINH RA. MỘT TRONG HAI ĐIỀU NÀY CÓ THỂ GÂY RA HOẢ HOẠN.

Lệnh cấm này có thể xảy ra vào thời điểm Bộ Tài chính Nga cũng đang lên kế hoạch hạn chế các giao dịch Bitcoin cá nhân, ban hành quy định cho phép “chỉ các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn mua và bán được giao dịch Bitcoin”

Massukh cũng đang hoài nghi về tính hợp pháp của việc . Năm ngoái, Bộ Tài chính Nga, cơ quan quản lý tài chính của nước này, đã soạn thảo một đạo luật nhằm thực thi các hình phạt hình sự đối với những người khai thác mỏ với hình phạt tù giam lên đến 7 năm.

“Bitcoin không được phép ở trong nước,” Massukh nói thêm. “Theo đó, việc khai thác Bitcoin nên hoạt động ở nước ngoài. Việc khai thác sẽ làm lãng phí điện và không mang lại hiệu quả gì cho nền kinh tế Nga.

Báo cáo trích dẫn một “chuyên gia tư vấn khai thác mỏ”, cho thấy việc lắp đặt một trang trại khai thác coin trong một căn hộ sẽ làm tăng mức tiêu thụ điện năng lên 6-8 lần.

Trong khi các nhà chức trách Nga đang cố gắng ngăn cấm các trang trại khai thác bitcoin trong dân cư, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cố gắng huy động 100 triệu đô la vào một dự án (ICO) để tài trợ cho một dự án khai thác mỏ bitcoin lớn tại Nga. Chi phí điện năng ở Nga rẻ hơn so với một số quốc gia, điển hình là Trung Quốc nơi có nhiều mỏ khai thác Bitcoin nhất thế giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *