Giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc có thể không bị cấm

Do đó, trong những tuần sắp tới, các cuộc trao đổi của Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với các quy định và chính sách chặt chẽ hơn nhưng sẽ không bị cấm hoặc bị đình chỉ.

Trong tuần vừa qua, tin tức không chính xác về lệnh cấm giao dịch Bitcoin của Trung Quốc từ các cửa hàng truyền thông chính thống ở Trung Quốc và Mỹ, trong đó có Caixin, WSJ và Bloomberg đã làm rung chuyển thị trường Bitcoin.

Hầu như ngay lập tức sau khi phát hành báo cáo của Caixin, giá Bitcoin đã giảm nhẹ xuống còn khoảng 4.100 USD. Mặc dù có dấu hiệu phục hồi, các báo cáo tiếp theo của WSJ, Bloomberg và các ấn phẩm báo chí phương Tây khác đã khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 3.790 USD.

Mặc dù một số nhà phân tích cho rằng những lời chỉ trích không có cơ sở từ giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã dẫn đến sự điều chỉnh nhỏ của Bitcoin, các chuyên gia Bitcoin bao gồm giám đốc điều hành Blockbridge Adam Back cho biết rằng việc giá Bitcoin giảm theo tuyên bố của Dimon đã được tìm ra, chủ yếu là do Dimon tiếp tục chỉ trích Bitcoin, vì ông đã làm điều này từ năm 2014. Trở lại giải thích:

“Tôi nghi ngờ Dimon đã có bất kỳ tác động. Phản ứng chỉ là Trung Quốc. Tôi đã mua ‘Trung Quốc cấm bitcoin’ nhúng mọi thời gian, mỗi lần di chuyển là nhỏ hơn. “

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA ĐỐI VỚI SỞ GIAO DỊCH TRUNG QUỐC?

Vào ngày 13 tháng 9, một tuyên bố từ Bitcoin.com đã được Trung Quốc giải thích rằng các cuộc giao dịch cryptocurrency của Trung Quốc không có thẩm quyền pháp lý để hoạt động vào thời điểm đó và các giao dịch đã nhận được nhiều cảnh báo trong quá khứ.

Tuy nhiên, NIFA, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các nhà quản lý tài chính địa phương sẽ không cấm giao dịch Bitcoin. Trong tương lai gần, các nhà chức trách có ý định phát hành một chương trình cấp phép để cung cấp cho Trung Quốc một hệ sinh thái được điều chỉnh hợp lý để hoạt động. Do đó, trong những tuần sắp tới, các cuộc trao đổi của Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với các quy định và chính sách chặt chẽ hơn nhưng sẽ không bị cấm hoặc bị đình chỉ.

Theo quan điểm của pháp luật, các tin đồn trao đổi bitcoin của Trung Quốc có thể ảnh hưởng tích cực đến việc trao đổi của Trung Quốc, vì chính phủ sẽ chuẩn bị một loạt các khung pháp lý để cấp cho các nền kinh doanh địa phương có tư cách pháp nhân và có thẩm quyền để hoạt động trong nước.

Theo Bitcoin.com, nhiều ấn phẩm tin tức trong khu vực cũng tuyên bố rằng lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng đối với các dự án lừa đảo và trao đổi không theo tiêu chuẩn và quy định của ngành. Các cuộc trao đổi hàng đầu như Huobi, OKCoin và BTCC, ba sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép nếu chính phủ Trung Quốc chính thức giới thiệu một bộ quy định mới cho thị trường trao đổi bitcoin và cryptocurrency.

NIFA, PBoC, các nhà quản lý tài chính địa phương và các ấn phẩm tin tức khu vực đã làm rõ rằng bitcoin không phải là bất hợp pháp và chính phủ đang lên kế hoạch cung cấp chương trình cấp phép cho trao đổi bitcoin trong những tháng sắp tới. Một số giao dịch bitcoin không đủ điều kiện để cấp giấy phép do hệ thống Rửa tiền Ngộ độc (AML) và Biết Các Khách hàng của Bạn (KYC) và việc không tuân thủ các quy định hiện tại có thể bị đình chỉ tạm thời.

Tuy nhiên, hiện nay, các nhà quản lý tài chính Trung Quốc đang tập trung vào việc đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn và chương trình cấp phép để trao đổi, chứ không phải áp đặt một lệnh cấm toàn bộ về trao đổi bitcoin.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *