Quy trình đào Bitcoin đã thay đổi như thế nào?

Khả năng hoạt động của dữ liệu thực hiện qua đầu vào và đầu ra và có RAM yêu cầu.
Vào cuối năm 2009, mạng lưới này có các thợ đào hashing 8 triệu lần / giây – vào cuối năm 2010, con số này đã tăng lên 116.000 triệu lần / giây và vào đầu năm 2014 đã đạt 10.000.000.000 triệu lần / giây.

Kết quả là sự khó khăn đã tăng lên đột ngột quá. Hầu hết sự thay đổi này là do một cuộc chạy đua vũ trang về các điều kiện tăng năng suất phần cứng mà mọi người đang sử dụng.

Vào năm 20010, có một sự chuyển đổi từ việc sử dụng CPU (bộ xử lý trung tâm) sang sử dụng các card đồ họa (GPU) và FPGA (Field Programmable Gate Array). Điều này đã thay đổi vào năm 2013 với sự giới thiệu của ASIC (Application Specific Integrated Circuit – hay ASIC) – một con chip được thiết kế đặc biệt để chạy thuật toán SHA-256.

Các chip ASIC này đã trở nên phổ biến hơn và đã bắt kịp với ngành công nghiệp chip truyền thống. Thời đại của việc thiết kế chip cao cấp đã kết thúc. Để hạn chế giới hạn và lợi nhuận của các nhà sản xuất hiện nay, các công ty đã giảm thiểu mức nhiệt từ các trung tâm dữ liệu và hạ thấp chi phí để thiết lập chip và chạy nó. Asics rất tiên tiến!

Với câu chuyện về có thể hơi khác một chút vì thuật toán Scrypt là bộ nhớ RAM chuyên sâu, kết nối giữa quá trình CPU và bộ nhớ để nhắc lại với hash cuối cùng. Khả năng hoạt động của dữ liệu thực hiện qua đầu vào và đầu ra và có RAM yêu cầu.

Mặc dù Litecoin được thiết kế với ý tưởng về việc đào dành cho các cá nhân và không phải cho các tập đoàn nhưng các công ty sản xuất các thiết bị năng lượng cao cao cấp như là Mining Asics đã có những động thái về thiết kế này. Điều này đã thúc đẩy sự tiến triển của thuật toán hash tới scrypt-n, Groestl, X13 và X15, để duy trì chủ nghĩa cá nhân phân quyền, không phải chủ nghĩa tập thể đối với việc đào các tiền tệ crypto.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *